'; return ""; Nên tự học đàn “Guitar – Organ – Piano” hay đến trung tâm học sẽ tốt hơn?

Tự học đàn “Guitar – Organ – Piano” hay đến trung tâm học sẽ tốt hơn?

Thứ bảy - 02/01/2016 13:34
Đừng cố gắng tìm cách đóng con đò để qua sông vì đã có người lái đò chờ bạn phía trước...
Với kinh nghiệm đã từng là người học nhạc và trực tiếp giảng dạy âm nhạc lâu nay tôi vẫn muốn đúc kết lại một điều rằng: “Không thầy đố mầy làm nên”.

Trong lĩnh vực giáo dục tôi luôn đề cao ý chí tự học của mỗi người, sự tự tìm đến kiến thức và lĩnh hội nó. Nhưng thực tế hãy hiểu đúng đó là sự chủ động tìm đến kiến thức chứ không phải mày mò để tìm ra nó. Bạn có thể tự học để tạo ra giá trị kiến thức cho riêng mình, tự tìm ra những nguyên lý tạo nên chúng để bạn có thể hiểu hết mọi vấn đề mà mình cần đạt được, nhưng thật sự thì bạn đã sai! Hãy nhìn nhận lại những giá trị xã hội đã có nhờ trải qua nghìn năm đúc kết, những kinh nghiệm xương máu của ông cha ta - tại sao bạn không thừa hưởng những thành quả ấy để rồi tạo nên những giá trị mới mà lại cố gắng tìm kiếm và sáng tạo những điều đã có sẵn?

Qua đó tôi muốn nhấn mạnh một điều và cũng chính là sự gửi gắm tâm huyết rằng “Giáo dục là con đường ngắn nhất để đi đến thành công”. Bạn hãy tin điều đó và nên thừa hưởng những giá trị mà giáo dục mang lại, đừng cố gắng mày mò mà bạn nên tìm học từ những người đã hiểu biết những điều bạn muốn học.

Học đàn rất đơn giản nhưng chỉ với những ai có đam mê với nó thật sự. Và rất khó nếu như coi việc học nhạc - học đàn là một điều gì đó thực dụng cho cuộc sống vì âm nhạc khác với những môn học khác, nó xuất phát từ trái tim, từ những thích thú, đam mê chứ không phải là bộ não cho nên việc học nhạc cũng vậy; bạn cần tình yêu với nó trước sau đó mới "chinh phục" nó được.
Học đàn ở đâu tốt nhất tphcm
Học đàn nơi đâu?

Con đường ngắn nhất để bạn có thể chơi đàn tốt đó là tìm đến một trung tâm dạy học đàn uy tín. Ở đó bạn sẽ được hướng dẫn những điều cần thiết nhất để đi đúng hướng mà mình cần đạt đến. Bạn có thể tự học trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các trang mạng xã hội... việc đó cũng tốt, nhưng nếu bạn không xác định được ngồn kiến thức có đáng tin cậy hay không, hay những kiến thức ấy có phải là những kiến thức cần thiết cho mình hay không thì thật sự rất mất thời gian. Bạn hãy đến trung tâm dạy học đàn  - dạy nhạc và cho họ biết rằng mình đang cần gì? Muốn học gì? Học để làm gì? - Họ sẽ cho bạn biết những điều bạn cần học và phải học như thế nào mới đúng trọng tâm, đúng hướng để mau chóng đạt được mục tiêu mà mình đang tìm đến.

Thời gian rất quan trọng và quý giá! Thời gian của bạn cũng vậy, đừng lãng phí nó. Hãy gửi gắm niềm đam mê của mình cho "người đưa đò" mà bạn tin cậy và  dành thời gian để tạo ra những giá trị mới hay hơn và thú vị hơn.

Chúc bạn thành công!

Có phải bạn đang cần tìm?
Nơi dạy học đàn guitar tại Thủ Đức, TP.HCM
http://nhackhuc.com/hoc-nhac/Dach-sach-mon-hoc/day-dan-guitar-1.html
Nơi dạy học đàn Organ tại Thủ Đức, TP.HCM
http://nhackhuc.com/hoc-nhac/Dach-sach-mon-hoc/day-dan-organ-2.html
Nơi dạy học đàn Piano tại Thủ Đức, TP.HCM
http://nhackhuc.com/hoc-nhac/Dach-sach-mon-hoc/day-dan-piano-3.html
Nơi dạy học đàn Ukulele tại Thủ Đức, TP.HCM
http://nhackhuc.com/hoc-nhac/Dach-sach-mon-hoc/day-dan-ukulele-4.html

Tác giả bài viết: Người đưa đò

  Phản hồi tại đây hoặc Zalo 0899340004

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây