'; return ""; Địa điểm học đàn Nhị chất lượng nhiều người theo học ở TP.HCM

Học đàn nhị

Thứ năm - 06/02/2020 11:51
Đàn nhị hay còn gọi là đàn Cò; là nhạc cụ thuộc bộ dây có cung vĩ, do đàn có 2 dây nên gọi là đàn nhị (tiếng Trung: 二胡; bính âm: èrhú ; Hán Việt: nhị hồ)

Xuất xứ từ Ấn Độ và vùng Trung Á, được du nhập vào Trung Quốc từ thế kỷ I đến thế kỷ III sau công nguyên từ người Hồ (tên gọi được người Hán dùng để chỉ các dân tộc sinh sống tại vùng giáp giới giữa tây bắc Trung Quốc với các nước Trung Á) trong thời kỳ thịnh đạt của "Con đường tơ lụa". Đàn xuất hiện ở Việt Nam khoảng thế kỷ X. Ngoài người Kinh, nhiều người dân tộc thiểu số trên thế giới cũng sử dụng rộng rãi nhạc cụ này như Thái Lan, Campuchia,Nhật Bản,Hàn Quốc,...

Tuy phổ biến tên gọi "đàn nhị", nhiều dân tộc tại Việt Nam còn gọi đàn bằng tên khác nhau. Người Kinh gọi là líu hay nhị líu (để phân biệt với "nhị chính"), người Mường gọi là "Cò ke", người miền Nam gọi là Đờn cò. Hình dáng, kích cỡ và nguyên liệu làm đàn nhị cũng khác nhau đôi chút.

hinh dan nhi dep 754px
Địa chỉ học đàn nhị ở TP.HCM - Trung tâm Nốt Trầm

Địa chỉ học đàn nhị ở tại Bình Thạnh, Thủ Đức và các quận lân cận

Trung tâm dạy đàn Nốt Trầm được thành lập từ 2011, là địa chỉ dạy học đàn Nhị uy tín ở TP.HCM được nhiều người biết đến theo học. Địa chỉ trung tâm tại Bình Thạnh, Thủ Đức và lân cận như các quận Q1, Q2, Q3, Q5, Q6, Q7, Q9, Q10, Q11, Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp cũng có thể dễ dàng đến đây bằng xe bus chạy thẳng đến trung tâm.

Trong tổng thể các môn học đào tạo loại hình âm nhạc, nhạc cụ cổ truyền của tại trung tâm như: Đàn Tranh, Đàn Bầu, Kìm, Tỳ Bà, Sáo, Guzheng (đàn tranh Trung Quốc)... thì môn học đàn Nhị cũng là một môn được nhiều người chọn theo học tại đây.

Với hệ thống kiến thức đi từ nền tảng quan trọng để phát triển kỹ năng diễn tấu, đến những kỹ thuật nâng cao người học có thể tự tin chơi đàn mà không sợ sai về nguyên tắc sử dụng đàn cũng như hiểu rõ về các sử dụng đàn Nhị của những nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Giảng viên, giáo viên tại trung tâm được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành và hầu hết đến từ các trường Học viện âm nhạc với ngành đào đạo là Biểu diễn nhạc cụ truyền thống chuẩn kiến thức, chuẩn về chất lượng.

  • Các lớp tuyển sinh rộng rãi không qua thi tuyển năng khiếu
  • Lớp cho mọi lứa tuổi, có lớp cho người lớn và lớp nuôi dưỡng năng khiếu cho bé.
  • Lớp cho người bận rộn học theo hình thức ghi nhận buổi học
  • Giảm học phí cho sinh viên

Thông tin trung tâm:

NỐT TRẦM BÌNH THẠNH

666 Điện Biên Phủ, P22, Bình Thạnh, HCM [Đối diện Pearl Plaza]

NỐT TRẦM THỦ ĐỨC

50 đường số 9, Linh Tây, Thủ Đức [Chỉ dẫn tại 889 Kha Vạn Cân]
119 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức [Trung tâm văn hóa quận Thủ Đức]
Điện thoại: 0899473337 (có Zalo)

Tác giả bài viết: Nốt Trầm

  Phản hồi tại đây hoặc Zalo 0899340004

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây