'; return ""; TOP địa chỉ học Ukulele tốt nhất ở quận Thủ Đức - Học phí thấp

Dạy đàn Ukulele

Thứ tư - 27/07/2016 04:06
Địa điểm học đàn Ukulele ở tại quận Thủ Đức, Q9, Bình Thạnh và lân cận như Q1, Q2, Q3, Q10, Phú Nhuận, Gò Vấp, Dĩ An Bình Dương. Các chi nhánh dạy đàn của Nốt Trầm trong và ngoại thành TP.HCM

Giới thiệu môn học Ukulele tại Nốt Trầm quận Thủ Đức

Ukulele một loại nhạc cụ đang khá thịnh hành hiện nay trong giới trẻ. Sở dĩ nó được thịnh hành vậy bởi những ưu điểm như: nhỏ gọn, có thể sử dụng để đệm hát hay diễn tấu... ngoài ra còn có nhiều mẫu mã bắt mắt và khá dễ thương nên mọi người có thể thỏa sức lựa chọn.

Để học đàn Ukulele hiệu quả thì bạn cần:

- Trước hết bạn phải là một người yêu đàn, yêu nhạc.
- Nếu đã biết sơ qua về nhạc lý hay một loại nhạc cụ nào đó thì việc học đàn Ukulele rất dễ dàng.
- Đây là một loại nhạc cụ chuyên dùng để đệm hát nên việc học đàn Ukulele ta cũng nên bắt đầu từ những hợp âm đơn giản và các tiết điệu phổ biến sẽ tốt hơn là tập đánh nốt.
- Tìm hiểu xem mình đang dùng loại đàn Ukulele nào, vì mỗi loại có đặc điểm riêng (tham khảo bài viết) và cách chơi cũng khác nhau.
- Hiểu về đàn Guitar là phương pháp hiệu quả nhất để có thể chơi Ukulele nhanh và tốt nhất vì thật ra Ukulele là bản đơn giản quả đàn Guitar

Với kinh nghiệm trên nhiều năm giảng dạy âm nhạc – nhạc cụ, Nốt Trầm đã kết hợp thành công chương trình giảng dạy đàn Ukulele đệm hát theo phương pháp LUYỆN CẢM ÂM ứng dụng cho bộ môn đệm hát để hướng dẫn song hành cùng môn học guitar và organ đệm hát dành cho nhạc công với nền kiến thức chung.

Là một cây Guitar thu nhỏ, Ukulele có thể gọi là nhạc cụ tương đối dễ chơi và dễ học.

Nguồn gốc của Ukulele là đàn guitar được đơn giản và cách điệu nên về tính năng và kiến thức thì chẳng khác gì một cây guitar; người ta thường gọi ví von rằng Ukulele là con đẻ của đàn Guitar.

 
* Chương trình dạy đàn Ukulele cũng dựa trên nền tảng kiến thức về Guitar để giảng dạy bộ môn Ukulele. Dĩ nhiên có một số điểm khác biệt, nên cũng có một số kiến thức được thêm bớt để cho phù hợp với đặc tính của loại nhạc cụ này.

Ukulele là một loại đàn nhỏ gọn nên rất tiện cho người chơi; có thể dễ dàng mang theo và sử dựng được ở mọi nơi mà không cần phải có nguồn điện hay bộ kích hoạt âm thanh như những cây đàn điện tử. Chính vì để tạo ra ưu điểm nhỏ gọn dễ mang vác nên âm sắc của loại nhạc cụ này cũng sở hữu trong mình những đặc tính riêng; thùng đàn nhỏ tạo âm thanh phát ra mỏng và thiếu âm vực trầm, do đó khi sử dụng đệm đàn hay diễn tấu thì thường chỉ phù hợp với các bài nhanh vui và thường khó thể hiện tốt những bài nhạc nhẹ hay các bản nhạc trữ tình, lãng mạn…
Cấu tạo Ukulele khá đơn giản, nên việc học Ukulele cũng vậy. Nếu bạn là người đã từng biết chơi đàn guitar thì việc chuyển sang học đàn Ukulele đó là một chuyện quá đơn giản vì như đã nói từ trên; Ukulele là con đẻ của Guitar nên hai loại nhạc cụ này có kiến thức khá giống nhau thì việc học thêm Ukulele và chơi được đàn Ukulele chỉ là một sớm - một chiều và có khi chỉ độ vài phút làm quen là bạn có thể học và đánh được Ukulele.

Tóm lược nội dung lộ trình học tại đây:

  1. Làm quen với đàn, luyện ngón và tìm hiểu cách thức đặt ngón trên đàn

  2. Thực hành bấm các hợp âm đơn giản liên quan đến các bài hát cần tập trong giáo trình

  3. Tập các điệu nhạc đơn giản & phổ biến kết hợp chuyển qua lại các hợp âm theo điệu nhạc.

  4. Ứng dụng đệm hát các bài hát quen thuộc

  5. Các buổi học nhạc lí về kiến thức đệm hát

  6. Đệm hát nâng cao; các thế bấm khó và các điệu nhạc với tiết tấu phức tạp

  7. Luyện các bài tập chạy ngón theo âm giai cho từng giọng

  8. Tìm hiểu về cấu tạo hợp âm, cách đặt hợp âm cho ca khúc.

  9. Cách dò tone, chọn giọng, chọn điệu cho người hát cho ca khúc

  10. Cách sử dụng hợp âm bổ trợ, hợp âm đặc biệt trong đệm hát

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 50 Đường số 9, Linh Tây, Thủ Đức, HCM [chỉ dẫn tại 889 Kha Vạn Cân]
Điện thoại: 0899473337

Trung tâm dạy nhạc ở Thủ Đức
Hướng dẫn đường đi

Tác giả bài viết: Không Ai

  Phản hồi tại đây hoặc Zalo 0899340004

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây