Dạy đàn Piano

Thứ tư - 27/07/2016 04:05
Âm sắc truyền cảm dễ đi vào lòng người, là một loại nhạc cụ có độ phúc tạp cao trong diễn tấu, đòi hỏi người chơi cần có trí tuệ và sự nhạy bén nhất định; Lẽ vậy nên người ta vẫn thường gọi rằng "Piano là ông hoàng của các loại nhạc cụ"

Nhạc Khúc giới thiệu lớp dạy học đàn Piano chất lượng cao tại khu vực quận Thủ Đức, Q9

Bạn đang quan tâm đến môn học Piano và tìm nơi học đàn Piano tại TP.HCM nói chung và khu vực quận Thủ Đức, Q9 nói riêng thì đây là một lựa chọn đáng tin cậy cho bạn.

Được thành lập từ năm 2011, với về bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy âm nhạc & nhạc cụ tại khu vực Thủ Đức, Q9, Dĩ An, Bình Dương lớp nhạc Romeo là địa chỉ đáng tin cậy để bạn tìm đến gửi gắm và thỏa đam mê của mình.

Là nơi dạy đàn Piano với mọi lứa tuổi, ghi danh thường xuyên các lớp học piano căn bản đến nâng cao. Thời gian học được linh động tự chọn nên người học có thể đăng ký học bất kỳ thời điểm nào trong khung giờ làm việc của lớp nhạc mà không sợ ảnh hưởng đến quỹ thời gian ít ỏi của mình.
 
 
Lớp học đàn Piano cho người lớn HCM

Lứa tuổi nào học piano phù hợp?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết bạn cần xác định mục đích của việc học đàn piano để làm gì?
Nếu chỉ học để đáp ứng mục đích giải trí thì ở bất kỳ lứa tuổi nào học cũng phù hợp.
Nếu mục đích học để phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, lứa tuổi nào cũng phù hợp.
Nếu mục đích học để phát triển trí não, cải thiện trí nhớ - lứa tuổi nào cũng phù hợp. 

Học piano lứa tuổi nào cũng phù hợp
Tại trung tâm  có các lớp piano cho thiếu nhi, thanh - thiếu niên, các lớp học cảm thụ cho bé và các lớp cho người lớn...

Đi từ đam mê đến tự học đàn piano nhưng cần có định hướng

Ta có thể tự học được rất nhiều thứ không riêng gì môn học piano, nhưng để có thể tự học tốt thì trước hết ta cần có một nền tảng tốt để phát huy tinh thần tự học và tự học có định hướng cụ thể, vạch ra con đường đúng nhất để đi đến thành công một cách dễ dàng.

Với môn piano đòi hỏi người chơi phải biết cách phân phối ngón cho chuyên nghiệp, cách đặt thế tay đúng chuẩn và những kỹ thuật trên đàn. Để học tốt trong giai đoạn này đòi hỏi người học cần được truyền đạt những kiến thức tốt và đúng chuẩn để tránh tập sai thành thói quen xấu và rất khó để sửa lại sau này.

Giai đoạn tự học hiểu quả nhất là lúc người học hiểu được cách xếp ngón trên đàn; thường ở giai đoạn này người học đã có thể thị tấu tốt, có khả năng đọc nốt ở 2 khóa một cách nhanh chóng, xử lý tiết tấu cũng vậy. Việc còn lại là tìm những bản nhạc mình yêu thích và thể hiện lại nó thôi.

Học đàn Piano giúp tăng cường trí nhớ và sự nhạy bén của não bộ.

Trong các môn học, môn âm nhạc là một môn dễ tạo cho người học sự hứng thú cao cho dù không có người truyền đạt. Theo thống kê của các nhà khoa học, những người học nhạc thường có trí nhớ rất tốt và khá nhạy bén trong công việc.

Đối với môn học Piano, người học phải tập làm quen với hai tay làm việc độc lập; trong đó mắt nhìn bản nhạc, chân giữ nhịp hoặc đạp pedal, tai nghe, não phân tích và làm việc liên tục với các giác quan cùng điều phối các cữ động ngón tay, chân... có thể nói đây là một môn học tương đối khó, đòi hỏi người học cần có sự kiên trì luyện tập nhất định mới có thể chơi tốt nhạc cụ này.

Không riêng gì môn Piano mà bất kỳ loại nhạc cụ nào ta cũng cần có sự kiên trì luyện tập. Đừng nghĩ rằng những thiên tài âm nhạc là sinh ra họ đã giỏi, mà thật sự đó là cả một quá trình tìm hiểu và học tập đầy gian khổ. Chúng ta cũng vậy, để khẳng định mình và tạo nên những giá trị cho riêng mình thì trước hết ta cần phải có kiến thức. Hãy tạo ra những giá trị nghệ thuật từ chính những kiến thức mà mình học được đó chính là cái đích mà mỗi người cần tìm đến.

Có thể bạn quan tâm: Khóa học guitar căn bản tại quận Thủ Đức, Q9, TP.HCM

Liên hệ học tập

Điện thoại: 0973651779
Học tại quận Thủ Đức: 50 Đường Số 9, Linh Tây, Thủ Đức, TP.HCM (889 Kha Vạn Cân, Thủ Đức, TP.HCM)
Học tại Q9: 11 Lã Xuân Oai, P.Tăng Nhơn Phú A, Q9, TP.HCM
Bản đồ lớp nhạc: Click chỉ đẫn đường đi
Facebook Lớp nhạc: Lớp nhạc Romeo tại Thủ Đức
Địa chỉ học đàn Piano tại quận Thủ Đức
Địa chỉ học đàn Piano tại quận Thủ Đức

Địa chỉ học đàn Piano tại quận 9
Địa chỉ học đàn Piano tại quận 9

Tác giả bài viết: Không Ai

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Facebook tư vấn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây