'; return ""; Làm nhạc công nên mua đàn Organ loại nào là phù hợp?

Làm nhạc công nên mua đàn Organ loại nào là phù hợp?

Thứ bảy - 11/06/2016 08:32
Bạn là một organ nhạc công? Bạn cần mua một cây đàn Organ phù hợp với đặc thù công việc và túi tiền của mình? Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

Trước hết bạn cần cho biết rằng khả năng  của mình có thể mua được cây đàn bao nhiêu tiền?

Đàn organ cho nhạc công giá khoảng 8 triệu đến 10 triệu?


Ở mức giá này trước đây khoảng 8 – 10 năm thì có chứ bây giờ thì ít hãng sản xuất loại đàn chuyên nghiệp dành cho nhạc công với mức giá này, cho nên nếu bạn quyết định mua ở mức giá này thì chỉ có thể mua lại đàn cũ của những nhạc công đã mua trước đó. Và cách thức chọn đàn thì bạn tham khảo thêm ở bài viết trước (tại đây).

Những gợi ý cho bạn loại đàn phù hợp với nhạc công ở mức giá này là: Psr2100, Psr3000, S700, S710, S900 của hãng YAMAHA nhé bạn. Giá có thể cao hơn 10 triệu một chút nhưng nếu đàn còn tốt, phím còn cứng thì bạn nên mua. Trong những loại đàn nêu trên thì bạn nên chọn S710 hoặc S900 vì 2 loại này có thể đọc được nhạc có lời được lưu dưới dạng file .WMA rất tiện lợi cho việc làm nhạc lễ hay phối Beat và thu âm trực tiếp trên đàn.


Đàn organ cho nhạc công giá từ 15 triệu đến 20 triệu?


Ở mức giá này bạn đã có thể mua đàn mới hoặc đã qua sử dụng nhưng còn mới khoảng 90 – 99%. Trên thị trường hiện nay, các hãng sản xuất nhạc cụ chuyên nghiệp dành cho nhạc công đa phần đánh vào mức giá tầm 18 – 22 triệu, nếu bạn muốn mua thì với túi tiền như trên bạn đã có thể mua được một “em” mới leng keng rồi.

Những gợi ý dành cho bạn như: Korg PA600; Yamaha S910, S750, S950; Roland BK-5, BK9.

Những giòng đàn kể trên thì theo kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình tôi khuyên bạn nên chọn Korg PA600 vì hãng Korg ra âm thanh rất thực, cộng thêm những lợi thế như lưu trữ, đọc nhạc mp3, làm điệu, đọc sample, tính năng tìm kiếm và có thể nâng cấp bộ nhớ trong cùng với hệ điều hành thân thiện và hiện đại thì với giá tiền đàn mới từ 18 – 21 triệu là quá ưu đãi cho nhạc công rồi.

Đàn organ cho nhạc công giá từ 25 triệu trở lên?


Tới đây thì quá đơn giản rồi, bạn có thể mua những cây đàn mới 100%
Những loại đàn bạn cần để tâm như: Korg PA900, PA3X, PA4X; Yamaha S950, S770, S970; Roland: EA7

Trong những giòng đàn kể trên bạn nên cân nhắc trước khi mua vì mức giá khá cao, nếu bạn không rành thì thật sự mua xong sẽ tiếc lắm!

Điều quan trọng để bạn chọn mua đàn cần phải cân nhắc lại đó là mua đàn để làm gì? Để đi show hay mua để phối nhạc? Vì nếu chỉ đi show thì bạn không nên chọn mua những cây ở mức giá quá cao, nó sẽ rất lãng phí nếu bạn không khai thác được hết những tính năng của đàn mà chỉ có những cây đàn mức giá như vậy mới có. Nếu bạn mua đàn phối nhạc hay để nghiên cứu âm nhạc thì nên  mua vì những cây đàn càng hiện đại, bạn càng dễ dàng sáng tạo ra những tác phẩm phối nhạc ưng ý hơn và chuyên nghiệp hơn.

Ở  mức giá này với tôi thì đàn Korg PA900 là ưu tiên số 1.

Bài viết này là những chia sẻ chân thành từ những trải nghiệm của bản thân về các loại đàn organ chuyên nghiệp dành cho nhạc công chứ không phải một bài viết quảng cáo cho một hãng nhạc cụ nào hết. Nếu các bạn cảm thấy hữu ích và đúng như ý mình thì hãy lựa chọn như vậy.

Chúc bạn mua được một cây đàn ưng ý!Tác giả bài viết: Hạ Thu

  Phản hồi tại đây hoặc Zalo 0899340004

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây